ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Thông tin phòng chống thiên tai tỉnh Hà Tĩnh

Trang chủ Dự báo, cảnh báo

BẢN TIN DỰ BÁO THỜI TIẾT 6 NGÀY TỚI (Từ ngày 20/7 - 25/7/2024)

Đăng ngày 19-07-2024 16:18
1931 Lượt xem
Xem cỡ chữ

Tóm tắt thời tiết nổi bật tuần qua (từ ngày 15/7 - 19/7): Những ngày qua, khu vực Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng bởi dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc và Trung Trung Bộ kết hợp với hoàn lưu áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nên thời tiết có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Phần lớn các khu vực có lượng mưa phổ biến 139 - 204mm; một số nơi như tp Hà Tĩnh, Thạch Đồng và Cẩm Nhượng có lượng mưa thấp hơn và phổ biến 47 - 82mm. Do ít nắng, mưa nhiều nên nền nhiệt độ trung bình ngày dao động ở mức 27 – 29 độ C; độ ẩm trung bình khá cao 85 - 92%. Gió hướng chủ đạo tây đến tây bắc cấp 3, cấp 4; ven biển phía Nam có lúc cấp 5. Hiện nay, ATNĐ vừa hình thành và đang hoạt động ở vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông với cường độ mạnh cấp 6, giật cấp 8 và di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Tĩnh
. . . . .